วิเคราะห์ราคาทอง ภาคบ่าย 20 มิย 61

ข่าวราคาทอง

บทวิเคราะห์ ราคาทอง ภาคบ่าย

 

ราคาทอง ช่วงเช้าทรงตัวใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือน ขณะที่ Dollar Index ทรงตัวเหนือระดับ 95 จุด เป็นปัจจัยกดดันการฟื้นตัวของราคาทอง

ทั้งนี้ ตลาดทองคำ ได้รับอานิสงค์เชิงบวกจากเรื่องความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนค่อนข้างจำกัด แม้ปธน.ทรัมป์ของสหรัฐสั่งการให้ USTA ศึกษาความเป็นไปได้ที่จะเก็บภาษีเพิ่มเติมจากจีนอีกมูลค่า 2 แสนล้านดอลลาร์ แต่ทั้งสหรัฐและจีนยังมีระยะเวลาในการเจรจาเพื่อหาข้อตกลงร่วมกันได้ก่อนที่จะประกาศใช้จริงในเดือนก.ค.

ทั้งนี้นายทอมมี่ ซี ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยตลาดจีนของ OCBC Bank กล่าวว่า จีนไม่มีทางที่จะตอบโต้โดยเก็บภาษีสินค้าสหรัฐได้ถึง 2 แสนล้านดอลลาร์ เพราะปีหนึ่งจีนซื้อสินค้าจากสหรัฐไม่ถึงตัวเลขนั้น ขณะที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโกลด์แมนแซคส์เชื่อว่าการแสดงท่าทีตอบโต้ทางการค้าเป็นเพียง “เทคนิคการเจรจาต่อรอง”

สำหรับวันนี้ติดตามการประชุมกนง.ของไทยในช่วงบ่าย ส่วนคืนนี้ติดตามยอดขายบ้านมือสองของสหรัฐ รวมถึงสุนทรพจน์ของเจอโรม พาวเวลล์ ประธาน FED, มาริโอดรากี ประธาน ECB และฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการ BOJ ในงานประชุมประจำปี “ECB Forum on Central Banking”

ด้านปัจจัยทางเทคนิคประเมินว่า ราคาทอง มีแรงขายสลับออกมาอย่างต่อเนื่องเมื่อราคาดีดตัวขึ้น หากแรงขายเบาลงหรือไม่มากพอที่จะกดดันให้ราคาหลุดบริเวณ 1,263 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ ราคาทองมีแนวโน้มจะกลับตัวขึ้นไปทดสอบแนวต้านด้านบนอีกครั้ง โดยเบื้องต้นจะมีกรอบแนวต้านระหว่าง 1,283-1,291 ดอลลาร์ต่อออนซ์

พิจารณาเข้าซื้อหากราคาอ่อนตัวลงในโซน 1,263 ดอลลาร์ต่อออนซ์เพื่อเก็งกำไรระยะสั้น โดยลดความเสี่ยงของพอร์ตลงทุนหากราคาหลุด 1,263 ดอลลาร์ต่อออนซ์ และแนะนำแบ่งทองคำออกขายหากราคาดีดตัวขึ้นแต่ไม่สามารถกลับขึ้นไปยืนเหนือ 1,291 ดอลลาร์ต่อออนซ์  ที่มา ylgbullion.co.th

 

>> บทวิเคราะห์ ราคาทอง ภาคเช้า 21 มิย 61

>> อัพเดตราคาทอง

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save