‘Power Gel’ ตัวช่วยสำคัญ สำหรับคนไม่ได้กินอาหารเป็นเวลานานๆ

'Power Gel' ตัวช่วยสำคัญ สำหรับคนไม่ได้กินอาหารเป็นเวลานานๆ

นับว่าเป็นข่าวดีที่ทีมค้นหาผู้สูญหายแล้วพบตัวผู้ที่ติดอยู่ในถ้ำแล้ว จากกรณีที่น้องๆ นักฟุตบอลเยาวชน 12 คน และโค้ชอีก 1 คนจากทีมหมูป่าเข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เป็นเวลายาวนานกว่า 10 วัน เนื่องด้วยปริมาณน้ำภายในถ้ำที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิดอุปสรรคต่อการค้นหาและการเอาชีวิตรอดออกจากถ้ำ เป็นเหตุให้ทั้ง 13 คนไม่สามารถออกมาจากถ้ำ หรือติดต่อญาติๆ ได้ เนื่องจากแถวนั้นไร้ซึ่งสัญญาณโทรศัพท์ คราวนี้ก็เกิดคำถามขึ้น ว่าเมื่อพบตัวแล้วจะพาพวกเขาออกมาจากถ้ำได้อย่างไร เบื้องต้น ทีมค้นหาก็ได้ส่งอาหาร เครื่องดื่ม และอากาศบริสุทธิ์เข้าไป ถือเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนพาพวกออกมารับการรักษา หลังจากที่ต้องอดอาหารมาเป็นเวลานาน จะได้เป็นอันตรายต่อสุขภาพและไม่เป็นอันตรายจนถึงชีวิต

ต้องบอกเอาไว้ก่อนว่า คนที่อดอาหารนานๆ ในที่นี้ก็ตั้งแต่ 24 ชั่วโมงขึ้นไป โดยจะไม่สามารถกินอาหารปกติได้เลยเดี๋ยวนั้น เพราะอาจทำให้เกิดภาวะอันตรายจากการกินอาหารได้ ทางแก้ จึงต้องให้เป็น Power Gel หรือ Energy Gel ซึ่งเป็นอาหารสำหรับนักกีฬา เพราะให้พลังงานแก่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ดูดซึมง่าย ย่อยง่าย ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ที่ไม่กินอาหารมาเป็นเวลานานๆ อย่างแน่นอน

ทำความรู้จักกับ Power Gel

Power Gel คือ อาหารที่มีลักษณะเป็นของเหลว เป็นเจล ประกอบไปด้วยสารอาหารที่สำคัญ อย่าง คาร์โบไฮเดรต เอาไว้ มีคุณสมบัติที่ให้พลังงานกับร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ร่างกายสามารถดึงไปใช้งานได้ทันที กินง่าย ย่อยง่าย ดูดซึมง่ายๆ เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับใครที่ต้องการใช้พลังงานแบบด่วนๆ ยกตัวอย่าง นักกีฬา ที่ต้องการเติมพลังงานระหว่าง หรือหลังการแข่งขัน ตลอดจนผู้ประสบภัยที่อดอาหารมาเวลานานก็สามารถกินได้เช่นกัน

Power Gel มีส่วนผสมอย่างไรบ้าง ?

ภายใน Power Gel ประกอบไปด้วย กรดอะมิโนคาร์โบไฮเดรต แต่งรส แต่งกลิ่นให้น่ากิน อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสารอาหารสำคัญๆ ต่างๆ อาทิ น้ำตาลมอลโตเด็กตินและฟรุกโตสที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ทันที นอกจากนั้นก็ยังมี Power Gel ในรูปแบบที่มีส่วนผสมของโซเดียมและโปสแตสเซียมที่ร่างกายสามารถดูดซึมนำไปใช้เป็นพลังงานได้ทันที

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save