อันตรายจากการไม่ล้างแอร์ ถ้าไม่อยากเสี่ยง ปอดอักเสบ-โรคทางเดินหายใจ

อันตรายจากการไม่ล้างแอร์

การล้างแอร์ เป็นกิจกรรมที่ควรทำเป็นประจำเพื่อดูแลสุขภาพของผู้ใช้งานและยังช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าอีกด้วย

อันตรายจากการไม่ล้างแอร์

การไม่ล้างแอร์นั้นสามารถนำไปสู่การเกิดโรคต่างๆ ได้ เช่น โรคไข้ปอนเตียก, โรคจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย, ผื่นแพ้ผิวหนังอักเสบ, โรคตึกเป็นพิษ (Sick Building Syndrome), ภาวะการติดเชื้อในห้องปรับอากาศ, ผิวแห้ง, และความอ้วนที่เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ยังมีโรคลีเจียนแนร์ ซึ่งเป็นโรคที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียลีจิโอเนลลา สามารถทำให้เกิดอาการไข้สูง, ไอ, หนาวสั่น และอาจนำไปสู่ภาวะปอดอักเสบได้

ความถี่ในการล้างแอร์นั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานและสภาพแวดล้อม โดยทั่วไปควรทำความสะอาดแอร์แบบเต็มระบบอย่างน้อยปีละครั้ง หากใช้งานแอร์เป็นประจำทุกวันควรล้างทุก 6 เดือน เพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อโรคและช่วยให้เครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดการใช้พลังงาน

ราคาล้างแอร์

ราคาในการล้างแอร์นั้น อาจแตกต่างกันไปตามขนาดของเครื่องและระดับความยากในการทำความสะอาด อาจมีตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพันบาท ควรสอบถามรายละเอียดและเปรียบเทียบราคาจากผู้ให้บริการหลายๆ รายก่อนตัดสินใจ สำหรับคำถามเกี่ยวกับการใช้พลังงาน

ไม่ล้างแอร์ เปลืองไฟไหม

การไม่ล้างแอร์สามารถทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักขึ้น เนื่องจากฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกอาจทำให้การถ่ายเทความร้อนไม่เพียงพอ ส่งผลใงให้เครื่องปรับอากาศใช้พลังงานไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ดังนั้นการล้างแอร์จึงช่วยให้เครื่องทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ลดการใช้พลังงานและประหยัดค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย

สรุป การไม่ล้างแอร์ ไม่เพียงแต่เป็นอันตรายต่อสุขภาพจากโรคต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น เช่น โรคลีเจียนแนร์, โรคไข้ปอนเตียก, ผื่นแพ้ผิวหนังอักเสบ, และภาวะการติดเชื้อในห้องปรับอากาศ แต่ยังช่วยให้เครื่องทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดการใช้พลังงานไฟฟ้า ดังนั้นการล้างแอร์เป็นประจำจึงเป็นสิ่งสำคัญทั้งต่อสุขภาพและการประหยัดพลังงาน

อันตรายจากการไม่ล้างแอร์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save