รู้จักประโยชน์ของแตงโม แตงโมกี่แคล กินแตงโมอ้วนไหม อ่านที่นี่

แตงโม

แตงโม เป็นผลไม้ที่ไม่เพียงแต่มีรสชาติอร่อยและช่วยให้ร่างกายชุ่มฉ่ำได้เป็นอย่างดีเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์หลายอย่างต่อสุขภาพที่ควรได้รับความสนใจ เนื่องจากแตงโมมีน้ำมากถึง 92% ทำให้เหมาะสำหรับการดับกระหายและช่วยลดความร้อนในร่างกายได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของแตงโม กี่แคล

แตงโม ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างไลโคปีนที่ช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งบางชนิดได้ ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์สำคัญที่หลายคนอาจไม่ทราบ

ในแง่ของสารอาหาร แตงโมมีวิตามินเอและวิตามินซีในปริมาณที่สูง ช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพดี ทั้งในเรื่องของการบำรุงสายตาและผิวพรรณที่สดใส

นอกจากนี้ ยังมีโพแทสเซียมที่ช่วยในการควบคุมความดันโลหิตและไฟเบอร์ที่ช่วยในการย่อยอาหาร สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก แตงโมเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะมีแคลอรี่ที่ต่ำ แต่อย่างไรก็ตาม ควรระมัดระวังในเรื่องของปริมาณน้ำตาลที่อาจสูงหากทานมากเกินไป

กินแตงโมอ้วนไหม

สำหรับการบริโภค ควรทานแตงโมในปริมาณที่เหมาะสม โดยแนะนำว่าวันละ 2-3 ชิ้นเป็นปริมาณที่พอดี และควรเลือกทานแตงโมที่มีเนื้อแดง เพื่อให้ได้ประโยชน์จากไลโคปีนในปริมาณที่สูงขึ้น

ควรระวังไม่ให้ทานแตงโมที่เย็นจัดเกินไป เพราะอาจทำให้ปวดท้องได้ และหลีกเลี่ยงการทานเมล็ดแตงโมเนื่องจากอาจทำให้เกิดอาการไม่สบายท้อง ด้วยเหตุนี้ แตงโมจึงไม่เพียงแค่เป็นผลไม้ที่อร่อยและช่วยให้คลายร้อนเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งของสารอาหารที่มีประโยชน์มากมายที่สามารถช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและมีสุขภาพดีได้ แต่การทานให้เหมาะสมกับความต้องการและสภาพร่างกายของแต่ละบุคคลเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเสมอ

ประโยชน์ของแตงโม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save